Trang chủ Tin tức Tin Tập đoàn

Hội thảo giới thiệu GACHMAT – Vật liệu xanh cho mọi công trình

Ngày 25/11/2015 vừa qua, tại Phú Thọ, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm tin ...

Ngày 25/11/2015 vừa qua, tại Phú Thọ, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm tin Việt (Vietrust JSC) đã tổ chức Hội thảo giới thiệu sản phẩm mới GACHMAT và công bố thành lập chi nhánh tại Phú Thọ với sự tham dự của Ban lãnh đạo công ty, các kiến trúc sư (KTS) thuộc Chi hội KTS Thăng Long và các nhà khoa học (giảng viên) Trường Đại học Bách khoa Hà Nội.
 

Ban lãnh đạo công ty chụp ảnh cùng kiến trúc sư, các nhà khoa học tham dự hội thảo

Tại hội thảo, sau phần trình bày của đại diện Công ty về tính năng, tiện dụng và các chỉ số kỹ thuật của GACHMAT; các nhà khoa học, KTS đã thảo luận sôi nổi đặt ra các câu hỏi xung quanh việc ứng dụng của loại vật liệu mới này vào các công trình cũng như lợi ích của nó trong thiết kế và thi công công trình.
 
Đại diện Công ty và đặc biệt là ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Niềm tin Việt đã trực tiếp trả lời và tiếp thu các ý kiến của các nhà khoa học và KTS để sản phẩm GACHMAT ngày càng hoàn thiện hơn.
 

GACHMAT có tính năng cách nhiệt, cách âm cao và tiết kiệm năng lượng

GACHMAT là vật liệu xây dựng có tính năng cách nhiệt cách âm, được cấu tạo bởi lớp PU (PolyUrethane) ở giữa và 2 lớp bề mặt bằng giấy xi măng hoặc giấy nhôm giúp tăng khả năng bám dính bề mặt cho lớp vữa, sơn hoặc giấy dán tường – hiện đang là vật liệu cách nhiệt, cách âm duy nhất có lớp giấy xi măng.

 

GACHMAT được cấu tạo bởi lớp PU (PolyUrethane) ở giữa và 2 lớp bề mặt bằng giấy xi măng

Là loại vật liệu siêu nhẹ, cho phép giảm đến 49% tải trọng tường công trình, giảm chi phí kết cấu, giảm đến trên 36% khối xây so với vật liệu xây dựng truyền thống, giảm thời gian thi công và tiết kiệm chi phí nhân công; GACHMAT có độ bền nén khá cao, ngay cả sau 50 năm sử dụng vẫn duy trì tốt tỷ suất dẫn nhiệt và độ bền vững cho công trình.
 
Đặc biệt với xu hướng kiến trúc xanh, môi trường xanh hiện nay, khi sử dụng GACHMAT sẽ giúp bảo vệ nguồn tài nguyên thiên nhiên, tiết kiệm năng lượng, giảm phát khí thải ra môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống và không làm ảnh hưởng đến tầng ozone, bảo vệ trái đất do hạn chế, không sử dụng HCFC-141b (HCFC Free). Tỷ suất truyền nhiệt của GACHMAT là 0,0182 kcal/m.h.oC, thấp nhất trong số các vật liệu cách nhiệt đương đại.

Với nhiệt độ đèn khò 1.200 độ C, áp má vào phía bên kia bề mặt GACHMAT vẫn không hề thấy nóng

Do không là trung gian trao đổi nhiệt nên GACHMAT không để xảy ra hiện tượng “đổ mồ hôi” khi nhiệt độ thay đổi đột ngột, ngăn chặn quá trình tạo nấm mốc trên bề mặt công trình.
 
Với vật liệu có cấu trúc ô kín không tan trong nước, độ hấp thụ nước và hơi nước thấp, khả năng tự chống thấm cao, GACHMAT giúp bảo vệ “sức khỏe công trình” trong điều kiện khí hậu nhiệt đới tại Việt Nam. Tỷ suất hút nước của GACHMAT ~36,5 g/m2 (sau khi ngâm trong nước 48 giờ).
 

GACHMAT là loại vật liệu có thể tạo không gian ngăn cách linh hoạt trong nội thất các công trình

Đặc biệt, GACHMAT không bắt lửa, không dẫn cháy và có khả năng tự tắt lửa trong thời gian ngắn nhất sau khi được cách ly nguồn gây cháy. (Cấp độ V0 theo UL94 VB – cấp chống cháy cao nhất).
 
Ngoài chức năng cách nhiệt cách âm tốt nhất cho tường công trình, GACHMAT còn giúp gia tăng đến trên 3% diện tích sử dụng hữu ích, mang lại lợi ích lớn cho cả chủ đầu tư và người sử dụng.
 
Đánh giá dòng sản phẩm này, ông Phan Đình Tính, Phó Chủ tịch Chi hội KTS Thăng Long đánh giá “sự ra đời của GACHMAT góp phần tiết kiệm năng lượng, cải thiện môi trường, giúp các KTS trong việc lựa chọn vật liệu cho công trình, giúp chủ đầu tư tiết giảm chi phí dự án…”.
 

Ông Phan Đình Tính, Phó Chủ tịch Chi hội KTS Thăng Long

Dưới góc nhìn của một nhà tư vấn, một KTS, theo ông Tính, GACHMAT là loại vật liệu có thể tạo không gian ngăn cách linh hoạt trong nội thất các công trình, nó có thể tháo lắp khi có nhu cầu thay đổi không gian cho chủ đầu tư. Nhất là đối với các công trình công nghiệp trong quá trình sản xuất phát sinh tiếng ồn lớn như: Các nhà máy sợi, dệt, may bởi tính cách âm, cách nhiệt của GACHMAT.
 
“Đặc biệt, GACHMAT còn đáp ứng tốt cho sự sáng tạo của các KTS về hình khối, màu sắc… trong thiết kế công trình bởi bề mặt của GACHMAT là lớp xi măng đặc chủng có độ nhám và có thể bám dính tốt với các chất liệu khác nhau như bột bả, vữa xi măng, vữa polymer, giấy dán tường, keo…”, ông Tính nhấn mạnh.
 
Cũng theo ông Tính, GACHMAT là loại vật liệu siêu nhẹ với trọng lượng thể tích 45 – 55kg/m3, nhẹ hơn so với gạch xây hoặc bê tông từ 38 – 40 lần, đây là điều mà các nhà tư vấn kết cấu rất mong đợi để giảm bớt tải trọng, giúp cho kết cấu công trình cũng như hệ thống móng và gia cường nền đất dưới móng được thuận tiện hơn.
 
Kết luận phần thảo luận của mình, ông Tính đánh giá rất cao GACHMAT và tin tưởng đây là loại vật liệu xanh không ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người, đáp ứng đa dạng các yêu cầu kỹ thuật trong xây dựng. GACHMAT chắc chắn sẽ là một trong những loại vật liệu tốt cho các công trình hiện nay và trong tương lai.

Ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Niềm tin Việt

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Văn Sơn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Niềm tin Việt cho biết: “Trong điều kiện biến đổi khí hậu và trái đất ngày càng nóng lên như hiện nay, sản phẩm GACHMAT được sản xuất trên dây chuyền sản xuất Panel với công nghệ không HCFC đầu tiên tại Việt Nam sẽ góp phần bảo vệ chúng ta khỏi những tác động tiêu cực của khí hậu, cải thiện điều kiện làm việc và điều kiện sống, tăng năng suất lao động và giảm chi phí tiêu hao năng lượng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống”.
 
Với hơn 13 năm kinh nghiệm trong sản xuất vật liệu của mình, Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm tin Việt (VIETRUST JSC) là công ty đầu tiên ở miền Bắc tại Việt Nam sản xuất và cung ứng tấm lợp 3 lớptấm Panel 3 lớp cách nhiệt, cách âm mang thương hiệu TONMAT – là chủ sở hữu duy nhất nhãn hiệu TONMAT đã được Cục Sở hữu trí tuệ – Bộ KH&CN cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền, và Giấy chứng nhận quyền tác giả do Cục Bản quyền tác giả – Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp.
 
Nay, với niềm tin vào người tiêu dùng Việt Nam, GACHMAT sẽ là sản phẩm đáp ứng được nhu cầu (mong mỏi) của người dân về sự đa dạng cho tất cả các sản phẩm chống nóng, chống ồn, chống thấm và đặc biệt là chống cháy. Cũng như TONMAT, thương hiệu GACHMAT của Công ty Niềm tin Việt sẽ thổi luồng gió mới vào thị trường vật liệu xây dựng ngày càng phong phú của Việt Nam.
 
Ông Đặng Đình Lưu, Trưởng phòng Kinh doanh (Công ty Niềm tin Việt) công bố thành lập thành lập chi nhánh sản xuất sản phẩm TONMAT tại Phú Thọ.
 

Đại diện Công ty Niềm Tin Việt trình bày về tính năng, tiện dụng và các chỉ số kỹ thuật của GACHMAT

 

Không gian hội thảo sản phẩm mới GACHMAT

 

Ông Trần Văn Sơn – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc điều hành Công ty Niềm tin Việt chụp ảnh với quý khách hàng tham dự hội thảo

Xem thêm thông tin chi tiết về sản phẩm GACHMAT
 
Diện tích hữu ích chênh lệch (Scl) giữa tường 220mm và tường 110m + GACHMAT:
 
1. Khi sử dụng GACHMAT 20mm:
0.08m2* 2*(Chu vi tường ngoài) (m) – 0.115m2
2. Khi sử dụng GACHMAT 30mm:
0.07m2*2*(Chu vi tường ngoài) (m) – 0.104m2
3. Khi sử dụng GACHMAT 40mm:
0.06m2*2*(Chu vi tường ngoài) (m) – 0.91m2
4. Khi sử dụng GACHMAT 50mm:
0.05m2*2*(Chu vi tường ngoài) (m) – 0.78m2