Trang chủ Tin tức Tin Tập đoàn

TONMAT hỗ trợ giải pháp khắc phục thiệt hại do mưa đá và lốc xoáy tại Lào Cai, Hà Giang

Vào các ngày 27 và 29/03, mưa đá, lốc xoáy xảy ra tại các huyện Mường Khương, Bắc Hà, Si Ma Cai và Bảo Yên đã tàn phá nhà cửa, công trình, hoa màu của người dân, gây thiệt hại to lớn cả về vật chất và tinh thần. Đặc biệt là huyện Mường Khương, trận mưa đá ngày 27/3 ảnh hưởng tới 13 xã, thị trấn làm khoảng 7.000 ngôi nhà bị tốc mái và hư hỏng hoàn toàn; 500 ha ngô, 200 ha cây thuốc lá, 600 ha cây đậu tương bị dập nát và 23 người bị thương.

Ngay sau khi nhận được tin về thiên tai và thiệt hại do mưa đá và lốc xoáy tại Lào Cai và Hà Giang, để tiếp nối truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách, giúp đồng bào có thêm sức mạnh và niềm tin vượt qua những khó khăn, sáng ngày 30/03, lãnh đạo và các cán bộ Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm Tin Việt đã có mặt tại huyện Mường Khương-Lào Cai để gặp gỡ lãnh đạo tỉnh, huyện, thăm hỏi và chia sẻ những mất mát khó khăn với bà con nhân dân, đồng thời phát động chương trình “TONMAT- Đẩy lùi mưa đá” dành riêng cho đồng bào hai tỉnh Lào Cai và Hà Giang.

Đại diện TONMAT và FUJITON tham gia buổi họp tìm giải pháp khắc phục thiệt hại do mưa đá và lốc xoáy gây ra

 

Đại diện TONMAT cùng với các lãnh đạo tỉnh, huyện thăm hỏi bà con nhân dân vùng bị thiệt hại

Phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo chủ chốt huyện Mường Khương, đại diện Công ty – ông Ngô Xuân Giang – Giám đốc Nhà máy TONMAT Bắc Ninh đã chuyển lời thăm hỏi tới nhân dân người dân Mường Khương nói riêng và tỉnh Lào Cai nói chung và mong đồng bào sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Đồng thời, ông cũng đại diện Công ty trao quà ủng hộ 1000m2 tấm lợp 03 lớp cách nhiệt, cách âm thương hiệu TONMAT với tổng trị giá 250 triệu đồng hỗ trợ Trường Tiểu học số 02 thị trấn Mường Khương và Trường trung học cơ sở Lùng Khấu Nhi để sửa chữa phòng học kip thời phục vụ công tác dạy và học, để các em sớm trở lại trường.

Ông Ngô Xuân Giang-GĐ nhà máy TONMAT Bắc Ninh trao quà ủng hộ là 1000m2 tấm lợp 03 lớp cách nhiệt, cách âm thương hiệu TONMAT

Cũng trong buổi làm việc, Ông Vũ Minh Phúc – Phụ trách Marketing đã thông báo về chương trình “TONMAT- Đẩy lùi mưa đá” do Công ty cổ phần đầu tư và phát triển công nghệ Niềm Tin Việt – Nhà sản xuất tấm lợp – vách ngăn thương hiệu TONMAT đang phát động nhằm chung tay đẩy lùi những thiệt hại, khó khăn do mưa đá lốc xoáy gây ra, giúp đồng bào hai tỉnh Lào Cai và Hà Giang sớm khắc phục khó khăn, ổn định lại cuộc sống.

 

Trong chương trình “TONMAT-Đẩy lùi mưa đá”, một mặt TONMAT ủng hộ trực tiếp bằng hiện vật là 1000m2 tôn 03 lớp cho 02 trường học tại Mường Khương; Mặt khác để hỗ trợ đồng bào Lào Cai, Hà Giang bị thiệt hại do mưa đá, Công ty còn có chương trình hỗ trợ giảm giá đặc biệt trên từng m2 sản phẩm cho nhân dân mua sản phẩm TONMAT đến hết ngày 30/04. Chương trình này được triển khai thông qua hệ thống Đại lý hiện hữu của Nhà sản xuất tại Lào Cai và Hà Giang.

Cán bộ TONMAT cùng với lãnh đạo tỉnh xuống hiện trường khảo sát thông số kích thước mái trường học bị hư hại tại trường học để tài trợ tấm lợp.

Nguồn: TONMAT GROUP